Cách học vẽ lông mày trên giấy đẹp cho người mới bắt đầu


Đối với những bạn trẻ yêu thích và theo đuổi nghề phun xăm thì cách học vẽ lông mày trên giấy là bước đầu tiên, cơ bản nhất mà các bạn phải trải qua. Đây là điều tưởng chừng rất khó nhưng thật ra nó rất đơn giản nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn ở dưới bài viết này. Theo dõi ngay các bạn nhé!

Cách học vẽ lông mày trên giấy thực hiện ra sao

Học vẽ lông mày trên giấy là một bước quan trọng
Học vẽ lông mày trên giấy là một bước quan trọng

Khi các bạn theo đuổi và học phun xăm thì cơ bản sẽ được thực hiện theo 3 bước như sau: Đầu tiền là vẽ lông mày trên giấy, tiếp theo là vẽ trên da giả và cuối cùng là thực hành vẽ trên người thật. Để người học nắm vững được các quy tắc vẽ cơ bản, giúp đôi tay thuần thục hơn thì cần thực hành đúng theo quy tắc này. Khi đã hoàn thành được quy trình học này, bạn sẽ có thể tạo dáng chân mày tự nhiên đẹp cho người thật.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học phun xăm thì bạn sẽ cần tìm hiểu qua 5 dáng chân mày cơ bản hiện nay, cụ thể là:

Dáng chân mày chuẩn

Dáng chân mày chuẩn phù hợp với nhiều gương mặt
Dáng chân mày chuẩn phù hợp với nhiều gương mặt

Đây là kiểu dáng chân mày thường thấy, nó hầu như phù hợp với nhiều dạng khuôn mặt khác nhau. Đặc biệt, kiểu lông mày này sẽ rất phù hợp đối với những bạn có gương mặt hình trái xoan yêu thích sự tự nhiên. Độ dài thông thường của dáng chân mày là khoảng 7cm. Trong đó, phần đỉnh đến đuôi chân mày sẽ chiếm 1/3 và phần đỉnh đến phần đầu chân mày sẽ chiếm 2/3.

Đối với kiểu dáng chân mày chuẩn này sẽ vẽ theo các bước sau:

 • Bước 1: Dùng bút chì chấm phần đuôi và phần đầu chân mày thấp hơn 1cm so với phần đỉnh chân mày
 • Bước 2: Sử dụng chì vẽ vòng cung tròn từ phần đầu đến phần đuôi, rồi làm tương tự vẽ từ đỉnh về đầu chân mày
 • Bước 3: Ở bước cuối cùng này bạn sẽ lấy khoảng cách ước chừng khoảng 0.5cm từ phần đỉnh đến phần eo lông mày. Sau đó, nối từ phần đỉnh đến phần đuôi lông mày, vẽ theo hướng to dần để giúp phần đỉnh được to nhất

Đối với dáng chân mày này có một điểm bạn cần chú ý là phần đỉnh chân mày của đầu trên thường sẽ dài hơn phần đỉnh chân mày của đầu dưới.

Dáng chân mày xếch

Một dáng mày có phần sắc sảo, nhưng đầy lôi cuốn và quyến rũ đó là dáng chân mày xếch. Kiểu dáng này rất phù hợp với những cô nàng đầy cá tính, năng động nhưng không kém phần nữ tính. Đặc biệt những cô gái yêu thích cách trang điểm của các nước Phương Tây thì dáng mày này rất phù hợp.

Cách vẽ đơn giản như sau:

 • Bạn dùng chỉ kẽ phần đỉnh chân mày cao hơn phần đuôi khoảng 0,5cm và cao hơn phần đầu 1cm.
 • Khi vẽ kiểu chân mày xếch này, thao tác tay cần vẽ uốn cong đều đặn và mềm mại, tránh tình trạng bị gấp khúc ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của chân mày.

Dáng chân mày ngang

Kiểu dáng chân mày ngang được nhiều người yêu thích
Kiểu dáng chân mày ngang được nhiều người yêu thích

Đây là kiểu dáng chân mày đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay, kiểu chân mày này còn được gọi với cái tên là chân mày Hàn Quốc. Những bạn có gương mặt dài, yêu thích sự tự nhiên sẽ rất phù hợp với kiểu dáng chân mày ngang này.

Cách vẽ kiểu dáng chân mày ngang này rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện tương tự như các cách vẽ chân mày trên, bắt đầu vẽ từ đỉnh và xuống đuôi chân mày. Phần đỉnh sẽ dài hơn phần phần đuôi và phần đầu chân mày khoảng 0,5cm.

Dáng chân mày cong

Kiểu chân mày cong này sẽ giúp cho những bạn có gương mặt dài trở nên thon gọn hơn. Với dáng chân mày cong này thì chúng ta sẽ có cách học vẽ lông mày trên giấy như sau: Chú ý vẽ phần đuôi uốn cong hơn và kéo dài hơn bình thường. Phần đỉnh sẽ dài hơn phần đuôi 1cm và dài hơn phần đầu 1,2cm.

Dáng chân mày châu âu

Dáng chân mày châu âu tự nhiên giúp nổi bật cho gương mặt
Dáng chân mày châu âu tự nhiên giúp nổi bật cho gương mặt

Những ai sở hữu được đôi mắt sâu và muốn làm nổi bật sống mũi thì đây là một kiểu dáng rất phù hợp. Ngoài điều này ra nó còn tạo điểm nhấn cho gương mặt, giúp gương mặt góc cạnh hơn, sắc sảo hơn rất nhiều.

Bạn có thể vẽ lông mày theo kiểu như sau: Để vẽ dáng chân mày kiểu châu âu này thao tác tay khi vẽ cần mềm mại, vẽ chân mày cần có độ cong nhất định. Phần đuôi thấp hơn phần đỉnh 1cm và phần đầu chân mày thấp hơn phần đỉnh 1,2cm. Đặc biệt, bạn cần chú ý vẽ sao cho phần đỉnh đầu mày trên thấp hơn phần đỉnh đầu mày dưới.

Vẽ chân mày trên giấy là một kỹ thuật bạn cần thuần thục nếu muốn theo đuổi nghề phun xăm. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu các bước cơ bản, quy trình chuẩn khi vẽ chân mày. Để có thể dễ dàng nắm vững được kiến thức thì bạn cần tìm hiểu các khóa học đào tạo bài bản. Từ đó có thể trở thành một thợ xăm chuyên nghiệp.

Qua bài viết cách học vẽ lông mày trên giấy được trình bày ở trên bạn có thể thường xuyên thực hiện theo trên giấy để nâng cao trình độ. Từ đó có thể vẽ được đôi chân mày đẹp tự nhiên trên người thật. Chúc bạn có thể đạt được nhiều thành công trong công việc phun xăm của mình.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan